ĐẤT DỊCH VỤ PHÚ LƯƠNG HÀ ĐÔNG TỔ CHỨC ĐỢT BỐC THĂM ĐẦU TIÊN

Đất dịch vụ Phú Lương Hà Đông đã tổ chức Trong 2 ngày 9 và 10/12, phường Phú Lương đã tổ chức đợt bốc thăm đất dịch vụ Phú Lương Hà Đông (đất nền Hà Đông) đầu tiên trên địa bàn phường cho 601 trường hợp đủ điều kiện.

Đất Dịch Vụ Phú Lương Hà Đông

Đất Dịch Vụ Phú Lương Hà Đông

Tại buổi bốc thăm, để đảm bảo công khai, dân chủ, UBND phường Phú Lương đã mời đại diện 50 hộ dân vào chứng kiến quy trình làm phiếu, đọc tên số lô đất dịch vụ Phú Lương Hà Đông để các hộ dân được biết. Do có 299 thửa đất làm xong hạ tầng nên 601 trường hợp vào bốc thăm phải trải qua 2 vòng bốc, đó là: bốc thăm quyền được bốc thăm và bốc thăm vị trí thửa đất. Theo đó, có 299 trường hợp sẽ bốc thăm được thửa đất dịch vụ Phú Lương Hà Đông của gia đình và 302 hộ sẽ không bốc thăm được và phải chờ đợt sau.

Sau 2 ngày, trong tổng số 601 trường hợp đất dịch vụ Phú Lương Hà Đông đủ điều kiện đã có 568 trường hợp tham gia bốc thăm và đã bốc được 287 lô đất. Việc bốc thăm đất dịch vụ là một hoạt động quan trọng, đáp ứng sự mong mỏi sau rất nhiều năm người dân phường Phú Lương bàn giao mặt bằng phục vụ các dự án thu hồi đất của Nhà nước.

Đất Dịch Vụ Phú Lương Hà Đông

Trước đó, UBND phường Phú Lương đã xây dựng quy chế bốc thăm đất dịch vụ Phú Lương Hà Đông lấy ý kiến rộng rãi các tầng lớp nhân dân và xin ý kiến các phòng, ban chức năng của quận. Xây dựng kế hoạch bốc thăm và ra Quyết định thành lập các tổ chức phục vụ việc bốc thăm đất dịch vụ gồm: Hội đồng bốc thăm,  Tổ giám sát, Tổ giúp việc…. Đồng thời, tổ chức niêm yết công khai danh sách các trường hợp được bốc thăm đất dịch vụ, quy chế bốc thăm cũng như sơ đồ vị trí các thửa đất tại toàn bộ các tổ dân phố và trụ sở UBND phường để nhân dân theo dõi.

Ngay sau đợt bốc thăm đất dịch vụ, UBND phường Phú Lương sẽ hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh quy hoạch đối với các trường hợp có diện tích lớn hơn hoặc nhỏ hơn so với vị trí thửa đất dịch vụ Hà Đông đã bốc thăm; tiến tới giao đất dịch vụ tại thực địa cho các hộ dân và tiếp tục xét duyệt các hồ sơ đủ điều kiện để tổ chức các đợt bốc thăm đất dịch vụ tiếp theo. Ông Tạ Đình Quang, Chủ tịch UBND phường Phú Lương cho biết, trong thời gian tới, phường sẽ tiếp tục tuyên truyền đến các hộ gia đình cá nhân có thu hồi đất nông nghiệp được hưởng chế độ đất dịch vụ Phú Lương Hà Đông tiếp tục hoàn thiện hồ sơ chuyển về phường để Hội đồng xét duyệt đất dịch vụ của phường xét duyệt và chuyển lên quận theo đúng quy định. Đồng thời, tiếp tục đề nghị quận phối hợp với phường thu hồi các khu đất dịch vụ Phú Lương Hà Đông còn lại để đầu tư hạ tầng cơ sở để phường tiếp nhận các diện tích đất còn lại và giao đất dịch vụ cho nhân dân. Riêng đối với các trường hợp bốc được thửa đất trong đợt bốc thăm đất dịch vụ lần này phường sẽ tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, điều chỉnh diện tích đất tại thực địa theo đúng diện tích đất của từng hộ gia đình, đề nghị nộp tiền tạm tính trên các mét vuông ở thửa đất, sau đó hoàn thiện thủ tục hồ sơ giấy tờ và giao đất tại thực địa cho nhân dân.

Đất Dịch Vụ Phú Lương Hà Đông

Đất Dịch Vụ Phú Lương Hà Đông

Hiện nay, phường Phú Lương có khoảng 2.800 hộ gia đình được hưởng đất dịch vụ theo quy định của Nhà nước. Để phục vụ nhu cầu đất dịch vụ cho nhân dân, phường Phú Lương đã quy hoạch và được UBND tỉnh Hà Tây ( cũ) và quận Hà Đông đồng ý quy hoạch 04 khu gồm: khu đất dịch vụ Dộc, Thanh Lươn; khu đất dịch vụ Xê, Nam Ninh; khu đất dịch vụ Gủng, Ma Lẽ, Ma Chằm và khu đất dịch vụ Đồng Bo, Đồng Chúc, Cửa Cầu với tổng diện tích 286.000 m2, tương đương 2.676 lô đất dịch vụ Phú Lương Hà Đông.

Tính đến thời điểm hiện nay, toàn phường đã có 1.394 đối tượng tương ứng với 1.026 lô đất dịch vụ được Hội đồng xét duyệt đất dịch vụ quận Hà Đông đã xét duyệt. Trong đó, có 601 trường hợp đủ điều kiện bốc thăm đất đợt 1. Số còn lại thuộc khu Văn Nội sẽ thực hiện bốc thăm tại các khu đất dịch vụ Phú Lương Hà Đông thuộc địa bàn khu Văn Nội sau khi hoàn thành hạ tầng.

 

 


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Hotline:0902 050 166