ĐẤT DỊCH VỤ PHÚ LƯƠNG HÀ ĐÔNG – PHƯỜNG PHÚ LƯƠNG ĐẨY MẠNH TIẾN ĐỘ GIAO ĐẤT DỊCH VỤ CHO DÂN

Xác định công tác giao đất dịch vụ Phú Lương Hà Đông là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để ổn định cuộc sống của người dân bị thu hồi đất, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy kinh tế phát triển, thời gian qua, UBND phường Phú Lương đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và triển khai nhiều giải pháp để làm tốt công tác này

Đất Dịch Vụ Phú Lương Hà Đông

Đất Dịch Vụ Phú Lương Hà Đông

Cũng như các đợt bốc thăm trước để đảm bảo công khai, dân chủ, UBND phường đã mời đại diện 50 hộ dân vào chứng kiến quy trình làm phiếu, đọc tên số lô đất để các hộ dân được biết. Do có 320 thửa đất làm xong hạ tầng nên 652 trường hợp vào bốc thăm phải trải qua 2 quy trình bốc. Như vậy có 320 trường hợp sẽ bốc thăm được lô đất; còn lại các trường hợp không bốc thăm được sẽ phải chờ vào đợt bốc thăm lần sau khi các khu đất dịch vụ đã hoàn thiện xong hạ tầng.

Là một trong những người may mắn bốc được vị trí thửa đất, ông Nguyễn Tuấn Am ở tổ dân phố 4 cho biết sau nhiều năm mong mỏi nay gia đình ông đã yên tâm. Ông mong muốn thời gian tới quận, phường nhanh chóng hoàn tất thủ tục để giao đất cho gia đình ông xây nhà buôn bán kinh doanh ổn định cuộc sống.

Hiếm khi tâm trạng người dân có đất thu hồi thuộc dự án Khu đất dịch vụ Văn Nội, phường Phú Lương lại phấn chấn như những ngày này. Sau nhiều năm thấp thỏm chờ đợi, hôm nay, bà con nhân dân vui mừng gọi nhau ra phường bốc thăm để chọn cho gia đình mình một lô đất dịch vụ. Ngay từ đầu giờ sáng các hộ dân đã có mặt đông đủ tại trụ sở UBND phường để bốc thăm số thứ tự trước khi vào bốc thăm. Được biết, đây là buổi bốc thăm đất dịch vụ đợt 3 do Hội đồng bốc thăm đất dịch vụ phường Phú Lương tổ chức.

Đất Dịch Vụ Phú Lương Hà Đông

Đất Dịch Vụ Phú Lương Hà Đông

Nỗ lực đẩy nhanh tiến độ giao đất nên những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền phường Phú Lương đã tập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong việc giao đất dịch vụ, nhất là việc hoàn thiện hồ sơ giao đất. Toàn bộ quá trình thực hiện, từ khâu lập quy hoạch, bố trí quỹ đất, giải phóng mặt bằng, xét duyệt đối tượng, hạn mức giao đất, tổ chức bốc thăm nhận vị trí thửa đất… đều được tổ chức chặt chẽ, công khai minh bạch. Hồ sơ cấp đất được niêm yết công khai để người dân tham gia đóng góp ý kiến, hoàn thiện và giám sát… Hằng tuần, thậm chí hằng ngày, UBND phường tổ chức giao ban đầu giờ để nghe cán bộ chuyên môn báo cáo về tình hình thực hiện, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện để kịp thời tháo gỡ, giải quyết từng trường hợp cụ thể. Nhờ đó, chỉ sau thời gian ngắn, tiến độ giao đất dịch vụ cho người dân được đẩy nhanh.

Được biết, từ năm 2007 đến năm 2012 trên địa bàn phường Phú Lương có 207,1 ha đất nông nghiệp thu hồi để thực hiện 16 dự án. Toàn bộ 16 dự án đều được áp dụng chính sách giao đất dịch vụ cho khoảng 2.800 hộ gia đình, cá nhân tương ướng với 2.474 thửa đất.

Cho đến nay, UBND phường đã tổ chức 34 đợt xét duyệt hồ sơ đất dịch vụ, tương ứng với 1642 thửa đất cho khoảng 2.686 trường hợp. Trong đó đã trình Hội đồng xét duyệt đất dịch vụ quận Hà Đông xét duyệt đủ điều kiện giao đất được 11 đợt, tương ứng 1415 thửa đất với 2.304 trường hợp.

Từ cuối năm 2016 đến nay, Hội đồng xét duyệt đất dịch vụ Phú Lương Hà Đông đã tổ chức được 03 đợt bốc thăm đất dịch vụ với 1.519 trường hợp tương ứng với 912 thửa đất. Đặc biệt, đối với các trường hợp đã bốc được lô đất, UBND phường tiến hành thu tiền suất đầu tư tạm tính và trao quyết định và giao đất ngoài thực địa được 414 thửa với 720 đối tượng.

Đất Dịch Vụ Phú Lương Hà Đông

Đất Dịch Vụ Phú Lương Hà Đông

Theo ông Nguyễn Năm Quang, Chủ tịch UBND phường Phú Lương, trong thời gian tới, phường sẽ tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các hộ gia đình, cá nhân có đất nông nghiệp bị thu hồi hoàn thiện hồ sơ đất dịch vụ Phú Lương Hà Đông. Phối hợp với các đơn vị thi công khẩn trương hoàn thiện cơ sở hạ tầng đủ điều kiện sớm giao đất cho nhân dân. Phấn đấu mỗi quý phường sẽ tổ chức bốc thăm 1 đợt và toàn bộ hồ sơ đã được quận xét duyệt đủ điều kiện đều được bốc thăm. Hiện nay trên địa bàn phường có 04 khu đất dịch vụ Phú Lương Hà Đông, trong đó đã và đang triển khai 02 khu, 2 khu còn lại phường mong muốn quận sớm triển khai thi công, phấn đấu đến cuối 2018 Phú Lương sẽ hoàn thành công tác giao đất dịch vụ cho nhân dân.

Giao đất dịch vụ cho nhân dân là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để ổn định cuộc sống của người dân sau thu hồi đất, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển. Hi vọng rằng với những giải pháp sâu sát, quyết liệt, cộng với sự quan tâm của các cấp các ngành, phường Phú Lương sẽ tiếp tục thực hiện tốt việc giao đất dịch vụ để nhân dân xây dựng nhà cửa, kinh doanh buôn bán phát triển kinh tế gia đình tăng thu nhập./.

 


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Hotline:0902 050 166