PHƯỜNG PHÚ LƯƠNG GIAO 303 LÔ ĐẤT DỊCH VỤ PHÚ LƯƠNG CHO NHÂN DÂN

Ngay từ đầu giờ sáng ngày 24/1, tại khu đất dịch vụ Phú Lương, phường phường Phú Lương, rất đông người dân địa phương đã có mặt để làm thủ tục nhận đất dịch vụ Phú Lương Hà Đông.

Đất Dịch Vụ Phú Lương Hà Đông

Đất Dịch Vụ Phú Lương Hà Đông

Được biết, tính đến nay, phường Phú Lương đã tổ chức xét duyệt 02 đợt được 600 trường hợp; tổ chức bốc thăm trên 600 trường hợp và tiến hành giao đất 2 đợt được 606 lô. Quá trình triển khai đã đảm bảo thực hiện chặt chẽ 6 khâu, từ lập quy hoạch, bố trí quỹ đất dịch vụ Phú Lương; thực hiện giải phóng mặt bằng; đầu tư xây dựng hạ tầng; xây dựng đề án giao đất; xét duyệt đối tượng, hạn mức giao đất và tổ chức gắp thăm, giao đất tại thực địa.

Xác định công tác giao đất dịch vụ cho nhân dân tiếp tục là nhiệm vụ trọng tâm số một trong năm 2014 nên lãnh đạo phường Phú Lương đã tập trung bàn, xây dựng kế hoạch và phân rõ lộ trình, thời gian thực hiện. Nói về vấn đề này, ông Bùi Văn Bàng – Phó Chủ tịch UBND phường cho biết: ”Đối với những trường hợp đã gắp thăm, UBND phường Phú Lương thành lập 02 tổ công tác thông báo đến từng hộ gia đình và cũng đề xuất với quận trong tháng 2, tháng 3/2017 tiếp tục thu tiền suất đầu tư hạ tầng tạm tính và tiến hành giao đất cho các hộ đủ điều kiện. Đối với những trường hợp chưa thiết lập hồ sơ thì sẽ chỉ đạo 02 tổ công tác hướng dẫn, đôn đốc các hộ khẩn trương hoàn thiện thủ tục, phấn đấu xong trước ngày 28/2/2017”.

Đất Dịch Vụ Phú Lương Hà Đông

Đất Dịch Vụ Phú Lương Hà Đông

Theo kế hoạch, trong ngày 24/01, Phòng Tài nguyên – môi trường quận phối hợp với UBND phường tổ chức giao 303 lô đất cho 613 trường hợp; kết quả đã giao 273 lô, số còn lại chủ yếu là các lô ghép do không đủ các thành phần đồng sử dụng ký nhận. Sau khi làm thủ tục nhận diện tích đất, cụ Nguyễn Thị Trinh – tổ dân phố 9, phường Phú Lương cho biết cụ rất phấn khởi vì qua nhiều năm chờ đợi hôm nay đã chính thức được nhận diện tích đất của nhà mình. Cũng cùng tâm trạng với cụ Trinh, ông Bùi Văn Anh – Tổ dân phố 12, phường Phú Lương nhận xét: ”Quá trình thực hiện các thủ tục giao đất cho nhân dân tương đối nhanh gọn, việc tổ chức gắp thăm công tâm, không phân biệt cán bộ hay người dân, do vậy người dân chúng tôi rất tin tưởng. Đối với các gia đình hiện nay chưa làm hồ sơ giao đất thì cũng rất mong chính quyền quận và phường bố trí đủ quỹ đất để giao cho nhân dân”.

Với những nhiệm vụ, giải pháp nêu trên, hy vọng trong 6 tháng đầu năm 2017, phường Phú Lương sẽ cùng với toàn quận hoàn thành mục tiêu giao đất dịch vụ cho các trường hợp đủ điều kiện, tạo cơ sở thuận lợi để người dân xây dựng nhà cửa, ổn định cuộc sống./.

Đất nền Hà Đông


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Hotline:0902 050 166